Cookie Consent by Privacy Policies website

Brexit khiến thị trường BĐS thế giới giảm mạnh

19:49:17 PM 01-08-2016


Cùng chủ đề: Bất động sản thế giới

Tình hình chính trị bất ổn đồng thời Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu cùng với sự giảm mạnh của đồng bảng Anh đã khiến cho thị trường BĐS có nhiều biến động. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm cách thức để giảm thiểu rủi ro khi đối mặt với những bất ổn chưa từng có.

Việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu khiến cho thị trường BĐS có nhiều biến động
Việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu khiến cho thị trường BĐS có nhiều biến động


Theo số liệu mới nhất từ công ty tư vấn BĐS Jones Lang Lasalle (JLL) cho thấy, so với kì năm ngoái, lượng giao dịch nhà đất (BĐS) toàn cầu trong quý 2 giảm 12%, đạt tổng giá trị 148 tỷ USD. Tổng giá trị giao dịch nửa đầu năm đạt 281 tỷ USD, giảm 13% so với sáu tháng đầu năm 2015.

Hoạt động đầu tư suy giảm trong 6 tháng đầu năm nay và được dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong vòng 6 tháng tiếp theo. Hơn nữa, JLL dự đoán khối lượng giao dịch toàn cầu năm 2016 sẽ đạt khoảng 600 tỷ USD, thấp hơn 15% so với mức 704 tỷ USD vào năm 2015.

Ông David Green Morgan, Giám đốc Nghiên cứu thị trường vốn toàn cầu tại JLL cho biết, năm 2016 có thể sẽ là một năm mà chính trị đóng vai trò then chốt quyết định đến tâm lý đầu tư và hơn nữa là hoạt động của thị trường toàn cầu.

Cùng với đó, việc Anh quyết định rời khỏi Liên minh Châu Âu đã khiến thị trường có nhiều biến động cùng với sự giảm mạnh của đồng bảng Anh. Đối mặt với những bất ổn chưa từng có, các nhà đầu tư BĐS Châu Á - Thái Bình Dương cũng như các khách thuê doanh nghiệp đang tìm kiếm cách thức để giảm thiểu rủi ro.

Theo các chuyên gia kinh tế, Brexit có thể mang lại cơ hội ngắn hạn cho các nhà đầu tư quốc tế mặc dù tâm lý thị trường nhìn chung sẽ vẫn còn dè dặt. Tại Châu Á - Thái Bình Dương, khách mua nhà nội địa và các công ty đa quốc gia sẽ giúp khu vực tách biệt khỏi biến động này.

Giám đốc điều hành JLL tại Châu Á Thái Bình Dương, ông Anthony Couse cho biết, thế giới đang dần cảm nhận được những dư âm của việc nước Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu và rất có thể sẽ chứng kiến sự sụt giảm tạm thời về nhu cầu của các khách thuê Châu Á đang hoạt động tại Anh.

Tuy vậy, ông Anthony Couse hy vọng sẽ tạo lại được sự tự tin, một khi quá trình đàm phán rời khỏi Liên minh Châu Âu của Anh có kết quả rõ ràng thì niềm tin của thị trường sẽ hồi phục.

Ông Anthony Couse nói : “Trong bối cảnh chính trị và kinh tế hiện tại của Vương quốc Anh, chúng tôi tin rằng hầu hết các nhà đầu tư và khách thuê nhà đến từ Châu Á Thái Bình Dương sẽ cần có thời gian để hấp thu những ảnh hưởng của sự kiện trước khi đưa ra quyết định trung hoặc dài hạn”.

Trong khi đó, ông David Green Morgan cho rằng, mặc dù tình hình chính trị tại Anh vẫn đang tiếp tục được điều chỉnh sau Brexit nhưng những ảnh hưởng này không tác động nhiều đến Châu Âu và các thị trường như Bắc Âu, Pháp cũng như Trung và Đông Âu (CEE) vẫn hoạt động rất tích cực.

Ngoài ra, ông David Green Morgan nhận định: “Với tốc độ tăng trưởng khối lượng giao dịch trong vài năm qua và ảnh hưởng của nó lên giá bán, có lẽ rằng việc các hoạt động đầu tư có tạm ngưng hay không vẫn chỉ là dự đoán. Vẫn còn những nguồn vốn dồi dào sẵn sàng được đầu tư vào thị trường nhà đất, nhưng bằng cách nào để sử dụng lượng vốn đó mà không đẩy giá thị trường lên quá cao lại là một chuyện khó”.

(Theo CafeF)

Bất động sản thế giới

Views: 478375

Bài liên quan

Môi giới nhà đất – Bạn đã là chuyên gia?

Môi giới nhà đất – Bạn đã là chuyên gia?

00:03:41 AM 31-08-2017 Sự thất bại của nhiều người khi hành nghề đến từ sự thiếu hụt cả kiến thức và kĩ năng. Nhiều môi giới BĐS quan niệm khá đơn giản, cho rằng vai trò của mình chỉ là “người bán hàn... read more

Xem thêm tin khác

Tin nhà đất liên quan


Dự án được quan tâm

Topaz Twins

Khu căn hộ

Biên Hòa,Đồng Nai


Picity Sky Park Bình Đường

Khu căn hộ

Dĩ An,Bình Dương


PiCity High Park

Khu căn hộ

Quận 12,Hồ Chí Minh


Amber Court

Khu căn hộ

Biên Hòa,Đồng Nai


Cát Tường Park House Phú Thành

Khu đô thị mới

Chơn Thành,Bình Phước


Seaway Long Hải

Khu đô thị mới

Long Điền,Bà Rịa Vũng Tàu


The Pegasus Plaza

Khu phức hợp

Biên Hòa,Đồng Nai


Sơn An Plaza

Khu căn hộ

Biên Hòa,Đồng Nai


Aurora Da Nang City

Khu đô thị mới

Liên Chiểu,Đà Nẵng


Welife City

Khu đô thị mới

Bình Tân,Hồ Chí Minh


Tin thị trường

Không gian nhà đẹp

Phân tích - Nhận định

Update cookies preferences