Căn hộ chung cư Biên Hòa Topaz Twins - Thiết kế không giống ai hay một tuyệt phẩm

18:54:21 PM 05-07-2020

Căn hộ chung cư Topaz Twins tại Biên Hòa được khởi công xây dựng vào ngày 13-01-2018. Được đầu tư bởi Công ty TNHH Berjaya - D2D với quy mô 2 block 18 tầng gồm 668 căn hộ thiết kế hiện đại, tinh tế. Dự án tọa lạc trên khu đất rộng 11.256m2 với mặt tiền thoáng rộng tại đường D9, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Topaz Twins nằm trong khu D2D dọc theo thuyến đường Võ Thị Sáu. Hiện căn hộ đã gần hoàn thiện và dự kiến bàn giao nhà vào 09-2020.

Ảnh chụp Topaz Twins tháng 6-2020

Sau ngày khởi công 3 tháng, vào tháng 03-2018, Topaz Twins chính thức được mở bán và trở thành một hiện tượng về căn hộ chung cư tại Biên Hòa bới căn hộ vô cùng hút khách. Block A đã được bán gần hết sau hơn một tháng. Thậm chí, tiến độ bán hàng khiến cho chủ đầu tư Berjaya hủy bỏ cả kế hoạch xây dựng nhà mẫu bởi cảm thấy nhà mẫu đã không còn cần thiết khi mà các giỏ hàng căn hộ gần như hết sạch sau vài ngày công bố. Tốc độ bán hàng tại Topaz đã khiến cho một số dự án chung cư và cao ốc tại Biên Hòa có ý định thi công trước kế hoạch để nắm bắt tình hình thuận lợi này.

Tuy nhiên, tiến độ bán hàng tốt là như thế, nhưng liệu Topaz Twins có thực sự là một căn hộ chung cư có môi trường sống tuyệt vời như sự hút khách của nó hay không. Ta có thể điểm qua một số vấn đề nổi cộm tại Topaz Twins như sau.

Sự thay đổi thiết kế của diện tích 94 m2

Nhìn vào sơ đồ mặt bằng tầng của Topaz, rất dễ dàng nhận ra căn hộ diện tích 94 m2 có chút vấn đề, đó là nó giống hệt như 2 căn 1 phòng ngủ ghép lại và đánh thông thành 1 căn. Vì sao lại có sự thay đổi thiết kế này ?

Đó là do sự phản hồi không tích cực từ khách hàng đối với căn 1 phòng ngủ. Tuy tiến độ bán hàng tại Topaz khá nhanh, nhưng những căn 1 phòng ngủ lại chủ yếu được đặt mua bởi giới đầu tư là chính, người có nhu cầu ở thực đối với diện tích 1 phòng ngủ có phản hồi không mặn mà cho lắm mà chủ yếu quan tâm đến căn hộ 2 phòng ngủ. Nhận thấy điều đó, thay vì với thiết kế đến 8 căn 1 phòng ngủ trên một tầng của 1 Block thì chủ đầu tư đã chuyển đổi 4 căn 1 phòng ngủ thành 2 căn 94 m2 với thiết kế 2 phòng ngủ. Như vậy trên 1 tầng căn hộ của 1 Block sẽ có thêm 2 căn 94 m2 và chỉ còn 4 căn 1 phòng ngủ. Đây là nước đi đúng đắn của chủ đầu tư để giữ được khách hàng đầu tư và tính thanh khoản cho căn hộ về sau.

Về nguyên nhân của việc này cũng rất dễ hiểu, đó là do ảnh hưởng từ những căn hộ tại TP Hồ Chí Mình. Những căn hộ tại HCM mỗi khi ra hàng thì những căn 1 phòng ngủ là đối tượng được ưu tiên hàng đầu và được mua ở cũng như đầu tư trước nhất. Chính vì điểm này, những nhà đầu tư tại Topaz ban đầu cũng cho rằng căn 1 phòng ngủ tại Topaz Twins sẽ hết trước. Tuy nhiên chủ đầu tư đã nhận ra sự không mặn mà của những người mua ở đối với căn 1 phòng ngủ và vì thế, căn 94 m2 đã ra đời với thiết kế 2 phòng ngủ và cũng hút khách không kém những căn 2 phòng ngủ khác.

Diện tích căn hộ hơi "quá khổ" tại Topaz Twins

Với thiết kế hiện nay, một căn hộ có diện tích từ 60 m2 hoàn toàn có thể thiết kế được 2 phòng ngủ, và căn hộ có diện tích từ 80 m2 trở lên đã có thể bố trí được 3 phòng ngủ. Thế nhưng, tại Topaz thì căn 62 m2 chỉ được thiết kế 1 phòng ngủ và căn 82 m2, 94 m2 cũng chỉ có 2 phòng ngủ. Với thiế kế như thế, tuy có thể tạo ra những căn 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ với diện tích rộng, thoải mái, những đồng thời cũng gây khó khăn cho những khách hàng có nhu cầu 2 - 3 phòng ngủ nhưng không đủ tài chính. Vì thế, có một số khách hàng tại Topaz Twins đã chọn giải pháp ngăn thêm phòng trong những căn hộ 62 m2 với thiết kế ban đầu 1 phòng ngủ.

Có 2 nguyên nhân chính của việc diện tích rộng tại Topaz. Đó là do tại khu vực Biên Hòa, có ít chung cư, dân cư quen với việc được ở rộng rãi trong những ngôi nhà phố, 2 là chủ đầu tư muốn giữ lại sự cao cấp của Topaz Twins. Bởi lẽ diện tích rộng sẽ cần một chi phí tương đối để có thể sở hữu, thêm vào đó, mật độ cư dân trong tầng sẽ luôn được đảm bảo ở mức tốt, không quá chen chúc và không bị kẹt thang máy, đó là những yêu cầu cơ bản của sự cao cấp mà chủ đầu tư Topaz Twins muốn giữ lại cho căn hộ chung cư tại trung tâm Biên Hòa này.

Nhìn nhận tổng thể, môt số khách hàng sẽ cảm thấy chủ đầu tư dường như tự làm khó mình khi thiết kế những diện tích rộng như thế, khiến cho việc bán hàng khó khăn hơn và thu được ít doanh thu hơn. Tuy nhiên, tại Topaz Twins, lợi nhuận không phải là tất cả yêu cầu của chủ đầu tư. Nếu như nhắm chủ yếu vào lợi nhuận, thì chủ đầu tư hoàn toàn có thể phân nhỏ thêm diện tích, không thiết kế giếng trời mà thay vào đó là thêm vài căn hộ vào diên tích đó thì sẽ có thể có được thêm một khoản thu đáng kể. Tuy nhiên, vì Topaz Twins đã được chọn để trở thành biểu tượng cho sự cao cấp, mật độ dân cư tại đây được giảm thấp và thay vào đó là các tiện ích , giếng trời và diện tích rộng của căn hộ.


Thiết kế giếng trời tại Topaz Twins Biên Hòa

Có thể thấy rõ, Topaz Twins chính là một tuyệt phẩm của căn hộ chung cư tại Biên Hòa. Cho dù tại Biên Hòa sắp tới có thể sẽ có rất nhiều chung cư mọc lên, tuy nhiên khó có thêm một Topaz nào nữa có được thiết kế rộng rãi thoải mái, chiếm lấy vị trí trung tâm, trong khu quy hoạch tổng thể D2D với công viên, biệt thự và nhà phố xung quanh. Với giếng trời có một không hai và mật độ căn hộ vô cùng thoải mái sẽ làm cho Topaz Twins trở thành biểu tượng của căn hộ cao cấp tại Biên Hòa trong một thời gian khá dài về sau.

Photos


topaz twins căn hộ biên hòa chung cư biên hòa

Views: 199

Bài liên quan

Sau 5 năm nữa căn hộ chung cư Topaz Twins Biên Hòa có còn cao cấp ?

Sau 5 năm nữa căn hộ chung cư Topaz Twins Biên Hòa có còn cao cấp ?

11:05:05 AM 07-07-2020 Được đầu tư xây dựng vào năm 2018 bởi chủ đầu tư Berjaya. Topaz Twins hiện là căn hộ mới nhất với nhiều tiện ích cao cấp tại khu vực trung tâm thành phố Biên Hò... read more


Nên chọn căn hộ chung cư nào tại Biên Hòa để có một không gian sống đẹp ?

Nên chọn căn hộ chung cư nào tại Biên Hòa để có một không gian sống đẹp ?

15:41:01 PM 23-06-2020 Hiện tại là năm 2020, sau nhiều lần sốt đất, giá đất ở Biên Hòa đã khá cao, tại trung tâm Biên Hòa, nếu muốn mua một miếng đất khoảng 100 m2 thì cần có từ 4 tỷ trở lên. Vì vậy, ... read more


Không gian đẹp tại tầng thượng Sơn An Plaza Biên Hòa

Không gian đẹp tại tầng thượng Sơn An Plaza Biên Hòa

10:26:37 AM 23-06-2020 Sơn An Plaza (Sonan Plaza) là dự án chung cư thu nhập thấp do Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị Sơn An đầu tư tọa ... read more


Những lưu ý khi trang trí nhà cửa ngày Tết Kỷ Hợi 2019

Những lưu ý khi trang trí nhà cửa ngày Tết Kỷ Hợi 2019

09:06:40 AM 09-01-2019 Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy cách trang trí nhà cửa ngày Tết của người Việt đều có phong thủy, hòa hợp âm dương, ngũ hành và bát quái.Mâm ngũ quảTrước hết là mâm n... read more


Seasons Avenue – Tuyệt đỉnh kiến trúc đương đại

Seasons Avenue – Tuyệt đỉnh kiến trúc đương đại

13:01:02 PM 28-08-2017 Điểm nhấn nổi bật của Seasons AvenueLà dự án do CapitaLand – Tập đoàn nhà đất hàng đầu châu Á – và Công ty CP ĐT&PT Hạ Tầng Hoàng Thành liên doanh phát triển, Seaso... read more


Xem thêm tin khác

Dự án được quan tâm

Astral City

Khu căn hộ

Thuận An,Bình Dương


Topaz Twins

Khu căn hộ

Biên Hòa,Đồng Nai


Feliz En Vista

Khu căn hộ

Quận 2,Hồ Chí Minh


Thanh Bình Plaza

Khu căn hộ

Biên Hòa,Đồng Nai


Sơn An Plaza

Khu căn hộ

Biên Hòa,Đồng Nai


Amber Court

Khu căn hộ

Biên Hòa,Đồng Nai


The Pegasus Plaza

Khu phức hợp

Biên Hòa,Đồng Nai


Phú Đông Premier

Khu căn hộ

Dĩ An,Bình Dương


Mega Market

Khu căn hộ

Bà Rịa,Bà Rịa Vũng Tàu


Era Central Point

Khu đô thị mới

Đồng Xoài,Bình Phước


Verosa Park

Biệt thự liền kề

Quận 9,Hồ Chí Minh


Seaway Long Hải

Khu đô thị mới

Long Điền,Bà Rịa Vũng Tàu


Bảo Lộc Golden City

Khu đô thị mới

Bảo Lộc,Lâm Đồng


Eco Bangkok Villas

Khu dân cư

Xuyên Mộc,Bà Rịa Vũng Tàu


Seaway Bình Châu

Khu đô thị mới

Xuyên Mộc,Bà Rịa Vũng Tàu


Viva Park

Khu đô thị mới

Trảng Bom,Đồng Nai


Hoàng Anh River View

Khu căn hộ

Quận 2,Hồ Chí Minh


Tin thị trường

Không gian nhà đẹp